Hạ tầng phát triển, phía Tây Hà Nội trở thành điểm đến an cư lý tưởng

Tuyến đường sắt trên cao ga Nhổn

Được chú trọng phát triển về hạ tầng cơ sở, khu vực phía Tây Hà Nội đang chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về diện mạo. Đặc biệt là huyện Hoài Đức với những dự án được đầu tư bài bản, quy mô lớn đã và đang trở thành tâm điểm mới của bất động sản phía Tây.

Đẩy nhanh quá trình hoàn thiện tiêu chí lên quận

Nửa cuối 2023, huyện Hoài Đức đang dồn toàn lực để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí để đủ điều kiện lên quận. Hiện tại, huyện Hoài Đức đã đáp ứng được 25/31 tiêu chí, trong đó các tiêu chí về hạ tầng cơ sở, mật độ đô thị, cơ sở y tế hay tỷ lệ nước thải,… đều đang được tập trung hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Về hạ tầng giao thông, một số các dự án giao thông sẽ hoàn thành vào dịp cuối năm 2023 và đầu năm 2024 là đường Liên khu vực 1, đường Liên khu vực 8, đường Lại Yên – Vân Canh, đường ĐH 02, đường Liên khu vực 6.

Tuyến đường sắt trên cao ga Nhổn

Bên cạnh đó, các tuyến đường huyết mạch kết nối huyện Hoài Đức với trung tâm thành phố như đường Tây Thăng Long, đường quốc lộ 32, đường vành đai 3.5, Đại lộ Thăng Long, đường Trịnh Văn Bô kéo dài,… đều là các tuyến đường được đầu tư phát triển, xây dựng hiện đại với tổng vốn gần lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Thời gian tới, các tuyến đường sắt Metro trên cao được đưa vào hoạt động sẽ càng củng cố thêm hệ thống hạ tầng cơ sở hiện đại đồng bộ tại khu vực này.

Về mật độ xanh, hiện nay huyện Hoài Đức đang đầu tư xây dựng các khu công viên, vườn cây xanh tại địa bàn nhiều xã như Đức Giang, Đức Thượng, Song Phương, Cát Quế, An Thượng và tại một số khu đô thị lớn nhằm tăng cường mật độ phủ kín cây xanh đảm bảo tiêu chí của UBND thành phố đề ra.

Không chỉ vậy, các trung tâm thương mại và dịch vụ trong các khu đô thị cũng đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, việc xử lý rác thải cũng đang được khẩn trương triển khai. Dự án nhà máy nước thải tại xã Sơn Đồng và Vân Canh đang tìm kiếm chủ đầu tư. Các trạm xử lý rác thải tại các xã khác và các khu đô thị cũng đã và đang được kiểm tra và đôn đốc xây dựng đảm bảo tiến độ đề ra. Huyện Hoài Đức cũng đã đề cuất UBND thành phố triển khai đầu tư, thi công xây dựng các nhà máy xử lý nước thải tại khu vực xã Lại Yên và Nam An Khánh.

Chốn an cư và đầu tư lý tưởng

Sự phát triển nhanh chóng của huyện Hoài Đức đã tạo ra sức hút lớn cho thị trường, thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà máy cũng như người dân lao động tìm tới nơi đây sinh sống và làm việc. Từ đó, huyện Hoài Đức mở ra nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là sự tăng giá của thị trường bất động sản.

Là một thị trường đầy tiềm năng, nhiều “ông lớn” đã nhanh chóng ghi tên mình trên bản đồ địa ốc Hoài Đức như Vingroup, WTO hay Sunshine Group,… với những khu đô thị lớn, được quy hoạch bài bản, sức chứa lớn.

Nổi bật trong các dự án hiện nay là khu đô thị Hinode Royal Park của chủ đầu tư WTO với dòng sản phẩm mới được ra mắt mang tên The Wisteria – chung cư cao cấp tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tổng thể về đêm The Wisteria Hoài Đức

Sở hữu vị trí đắt giá nằm trên mặt đường quốc lộ 32, KĐT Hinode Royal Park thừa hưởng hệ thống giao thông đồng bộ linh hoạt, dễ dàng di chuyển kết nối đến trung tâm thành phố hay các vùng lân cận thông qua các tuyến đường huyết mạch như: đường 32, đường Trịnh Văn Bô kéo dài, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3.5,…

The Wisteria nằm trong quần thể Hinode Royal Park với quy mô 3 tòa tháp chung cư cao 25 tầng + 2 tầng hầm, mang tới hơn 840 căn hộ chung cư cao cấp có diện tích đa dạng, thiết kế tinh tế hiện đại.

Được quản lý và vận hành bởi đơn vị chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản, The Wisteria sở hữu hệ thống dịch vụ tiện ích nội khu đồng bộ hấp dẫn, với nhiều trải nghiệm trọn vẹn dành cho cư dân như: trung tâm thương mại, nhà hàng, quán café, công viên cây xanh, hồ điều hòa, khu vui chơi cho trẻ em, phòng tập gym, spa chăm sóc sắc đẹp,…

Hướng đến lên quận vào năm 2025, Hoài Đức đã và đang cố gắng hết mình để trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa mới của Thủ đô đồng tời hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến an cư hoàn hảo cho mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.