Nguyên nhân nhà đất Cầu Giấy được giới đầu tư săn đón

Trụ sở đại sứ quán Mỹ

Hạ tầng phát triển, khu vực tập trung của nhiều cơ quan Bộ ban ngành của thành phố, nhà đất Cầu Giấy luôn là tâm điểm nhận được sự quan tâm đông đảo của nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu xem những nguyên nhân khiến bất động sản quận Cầu Giấy luôn hút khách.

Cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc

Hiện tại, địa bàn quận Cầu Giấy là điểm giao của 3 tuyến đường đô thị quan trọng bậc nhất Thủ đô:

  • Hồ Tùng Mậu – Xuân Thuỷ – Cầu Giấy với Quốc lộ 32
  • Đại lộ Thăng Long với trục Trần Duy Hưng
  • Trục đường lớn: Nguyễn Văn Huyên – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Phong Sắc – Trần Thái Tông

Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển sang các khu vực lân cận, thậm chí là sang các tỉnh ngoại thành vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, quận Cầu Giấy còn tập trung phát triển xây dựng tuyến đường sắt trên cao ga Hà Nội – Nhổn, thu hút mạnh mẽ cư dân đến sinh sống.

Công viên quận Cầu Giấy

Nơi đây cũng có hệ thống công trình cộng đồng tương đối đồng bộ. Bên cạnh hệ thống trường đại học lớn như đại học Quốc gia, Học viện Báo Chí, quận còn có thêm 2 công viên lớn ở 2 đầu quận gồm công viên Cầu Giấy và công viên Nghĩa Đô, đóng vai trò điều hoà không khí, tạo không gian xanh mát, là nơi sinh hoạt hàng ngày của cư dân khu vực.

Cơ sở y tế tại quận được đánh giá khá đầy đủ và có chất lượng cao, có thể kể đến như Viện huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện 19-8, bệnh viện E,…

Ngoài ra, Cầu Giấy còn tiệm cận với các trục đường lớn phía Tây thủ đô như Đại lộ Thăng Long, tuyến Tố Hữu – Lê Văn Lương, đường vành đai 3.5,… là yếu tố quan trọng thúc đẩy bất động sản khu vực phát triển.

Nhiều dự án bất động sản chất lượng quy tụ

Nhờ có sự đồng bộ từ hạ tầng cùng tiềm năng phát triển lớn, Cầu Giấy từ lâu đã hình thành cụm dân cư ổn định với hàng loạt các dự án lớn được đầu tư bởi các tập đoàn có tiếng như FLC, Vinaconex, FPT, Viettel, Sun Group, Tân Hoàng Minh,…

Đặc biệt, thông qua chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phó Tổng thống Mỹ – Ngài Kamala Harris đã ký hợp tác thoả thuận đặt Đại sứ quán Mỹ tại đây. Với tổng đầu tư vốn lên đến 1.2 tỷ USD, đây sẽ là một trong những đại sứ quán Mỹ lớn nhất trên toàn thế giới.

Trụ sở đại sứ quán Mỹ

Theo nhận định của bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc cấp cao Bộ phận tư vấn Savills Hà Nội, sự góp mặt của Đại sứ quán Mỹ sẽ trở thành một trong cú hích giúp thị trường bất động sản tại đây có khả năng cạnh tranh quốc tế, là điểm đến lý tưởng của các cơ quan, tập đoàn đa quốc gia.

Tuy nhiên, thị trường đi lên cũng là thời điểm người dân cần cẩn trọng hơn với các thông tin về giá cả. Tình trạng sốt đất được dự đoán sẽ diễn ra kéo theo hiện tượng người dân đòi đền bù giá cao ở nhiều khu vực, cản trở công tác thực hiện xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng. Nhiều dự án sẽ lợi dụng thời cơ này để đẩy giá bán lên cao, gây khó khăn và nhiễu loạn thông tin, khiến người thực sự có nhu cầu khó khăn trong tiếp cận sản phẩm.

Tóm lại, quận Cầu Giấy ngoài những yếu tốt giá trị nội tại, còn được thúc đẩy hỗ trợ bởi rất nhiều dự án hạ tầng xung quanh khu vực. Bởi vậy luôn là tâm điểm sáng của bất động sản thành phố Hà Nội không chỉ mang đến cuộc sống thuận tiện, thư thái mà còn sở hữu giá trị tăng giá lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.