Vành đai 3.5: Tuyến đường giao thông sẽ hoàn thành năm 2021

Quy hoạch đường vành đai 3.5

Đường vành đai 3.5 với quy mô đầu tư lên đến 1000 tỷ đồng, được đánh giá là một trong những tuyến đường giao thông quan trọng nhất của Thành phố, giúp mở rộng thủ đô và tăng tương tác giữa các vùng, cải thiện tình trạng giao thông đồng thời hỗ trợ hàng loạt các dự án phát triển.

Quy hoạch tuyến đường vành đai 3.5

Dự án đường vành đai 3.5 – một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố Hà Nội với tổng chiều dài 5,6km, được đánh giá không chỉ cải thiện tình trạng ùn tắc của thành phố mà còn là “bước đệm” cho những sự phát triển quan trọng về sau.

Vai trò chính của tuyến đường chính là tạo nên vành đai phía Tây Hà Nội thông qua việc kết nối phía Bắc và phía Nam sông Hồng. Chính vì thế, đây được coi một trong những dự án quan trọng nhất của Thủ đô, góp phần kết nối linh hoạt hơn các vùng phụ cận với trung tâm nội thành, tạo sự liên kết, di chuyển và trao đổi một cách thuận tiện nhất.

Quy hoạch đường vành đai 3.5
Ảnh: Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3.5

Được biết, giai đoạn 1 của dự án với mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng đã hoàn thành xong giai đoạn giải phóng mặt bằng, chuẩn bị gấp rút thi công, đáp ứng tiến độ. Trong giai đoạn này, đường sẽ chủ yếu nối các phần phía Tây thủ đô, chủ yếu là các quận, huyện quan trọng như Phúc Thọ, Đan Phượng, Thanh Trì và Hà Đông. Tuyến đường được xây dựng đủ cho 6 làn xe cơ giới bao gồm 2 làn hỗn hợp, mọi tiêu chuẩn từ thiết kế cho đến vật liệu đều đáp ứng được những yêu cầu khắt khe phía chủ đầu tư, đảm bảo nâng cấp giao thông toàn thành phố.

Cập nhật tiến độ công trình vành đai 3.5

Hiện tuyến đường đang được gấp rút triển khai, đặc biệt là khu vực kết nối giữa Đại lộ Thăng Long và đường 32. Được biết, tuyến đường này có chủ đầu tư là huyện Hoài Đức, có chiều dài 5,6km, chiều rộng 60m.

VIDEO: Cập nhật tiến độ đường vành đai 3.5

Đối với tuyến 3.5 đoạn đi qua đường 32 đến cầu Thượng Cát, cắt qua trục Hoàng Quốc việt kéo dài, theo đường Tây Thăng Long cho đế nay vẫn chưa có dự án triển khai. Tuy nhiên, một vài dự án sắp được mở bán tại khu vực này, như VInhomes Wonder Park vì vậy chủ đầu tư cũng đang nhanh chóng hoàn thiện quy trình để hoàn thiện tuyến đường đúng thời hạn.

Dự án nào hưởng lợi từ đường vành đai 3.5?

Sự phát triển của hạ tầng giao thông không chỉ đơn giản phục vụ di chuyển của nhân dân, mà còn là mấu chốt quan trọng, mở đường cho hàng loạt các dự án tầm cỡ khác. Đường vành đai 3.5 cũng không đi khỏi quy luật này, được dự đoán sau khi hoàn thành sẽ hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của khu vực, trong đó trước mắt là dự án Hinode Royal Park.

Được đầu tư và xây dựng bởi Tổng công ty Vietracimex, dự án tọa lạc tại xã Kim Chung và Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đáng nói, bắt kịp với xu hướng phát triển hạ tầng của thành phố, dự án tiếp giáp trực tiếp với đường vành đai 3.5, đoạn Lê Trọng Tấn kéo dài, được dự đoán sẽ hưởng lợi trọn vẹn từ công trình giao thông trọng điểm này.

Kim Chung Di Trạch mặt đường vành đai 3.5
Ảnh: Dự án Hinode Royal Park nằm trên mặt đường vành đai 3.5

Sở hữu vị trí đắt giá, khu đô thị Kim Chung – Di Trạch giúp cho quá trình di chuyển của cư dân trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn trước rất nhiều, nhờ tuyến đường 3.5 là điểm nối quan trọng của khu vực với trung tâm Thủ đô và các khu vực lân cận. Từ đây, cư dân dự án có thể tỏa ra mọi khu vực trọng điểm của thành phố trong thời gian ngắn, tiết kiệm tối đa nguồn lực và công sức.

Được biết, đây là dự án giúp thay đổi toàn bộ diện mạo huyện Hoài Đức với quy mô xây dựng lên tới 146ha, cung cấp 2900 căn biệt thự và 12 tòa chung cư cao tầng. Không chỉ có mật độ xây dựng lý tưởng (35%), dự án Hinode Royal Park Hà Nội còn được đánh giá là một trong những khu vực đáng sống nhất Thủ đô nhờ tiện ích đa dạng và hiện đại, nâng tầm cuộc sống chất lượng cho những cư dân thượng lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.